Bây giờ, khi chúng ta đi trên các tuyến phố chính ở các thành phố lớn như HN, TPHCM, Đà Nẵng có thể dễ dàng bắt gặp các loại thùng rác công cộng, thùng rác ngoài trời ở bất cứ đâu.

Xem thêm:

Bảo vệ môi trường ở Tỉnh Tiền Giang

Thùng rác lắp đặt ở khu du lịch biển

Bạn sẽ thực sự ấn tượng trước những chiếc thùng rác công cộng đẹp mắt được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thép phun sơn, inox hay bằng gỗ. Những chiếc thùng rác này được đặt ngay ngắn, thuận tiện trên các vỉa hè để mọi người có thể dễ dàng bỏ rác.

Chính nhờ những chiếc thùng rác được đầu tư về đặt trên các tuyến phố, điểm tập kết rác, trong công viên, trường học mà tình trạng vứt rác bừa bãi không còn nữa, cảnh quan đô thị được cải thiện rất nhiều, đời sống được đảm bảo hơn.

Thùng rác công cộng thân thiện với môi trường

Để có được góc nhìn đô thị sạch đẹp như vậy, thì các ban nghành đã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, đầu tư lắp đặt các thùng rác tại các điểm tập kết, nơi tập trung đông người. Các thùng rác cũng được thiết kế đẹp mặt, tiện dụng, sạch sẽ không gây mất mỹ quan.

 Đa số các loại thùng rác hiện nay sử dụng ở nơi công cộng thường có dung tích lớn, cửa bỏ rác thuận tiện, thiết kế phù hợp với các phương tiện chở rác hiện nay.

Đối với thùng rác nhựa thì sử dụng các loại thùng rác nhựa HDPE, composite 120l, 240l cho đến 660l, có nắp đậy kín, có bánh xe.

Thùng rác 2 ngăn ngoài trời phân loại rác vô cơ, hữu cơ. Ưu điểm nổi bật các loại thùng rác này là khả năng chống chịu được mưa, nắng, thời tiết khắc nghiệt và rất bền.

Trong vài năm gần đây, các loại thùng rác cao cấp đang được nhập khẩu cung cấp tại Việt Nam. Có rất nhiều loại thùng rác giá rẻ khác nhau như thùng rác inox, thùng rác nhựa, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác gỗ…sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau góp phần đảm bảo cuộc sống xanh – sạch – đẹp.