Với tốc độ phát triển nhanh ở Quy Nhơn thì việc thiếu thùng rác là rất nhiều. Việc thiếu thùng đựng rác làm phát sinh nhiều vấn đề về môi trường. Để xử lý tình trạng này công ty Hành Tinh Xanh đã phối hợp cùng với tỉnh Bình Định mở đại lý bán thùng rác để tiện cho việc xử lý rác thải.

Trong khi nơi đây buổi sáng, buổi chiều đều có nhiều người, đi dạo, tập thể dục hoặc ngồi chơi và đi kèm với đó là các hoạt động ăn, uống và có nhu cầu xả rác... Bởi thế, sau mỗi buổi chiều hoặc sáng sớm, rải rác xuất hiện ly nhựa, hộp đựng thức ăn, bì bóng vứt rải rác dưới chân ghế đá, lối đi hoặc trong thảm cỏ.

>> Các loại thùng rác nhựa nhập khẩu sử dụng nơi công cộng

Thùng rác nhựa HDPE

Thùng rác nhựa HDPE

Thùng rác y tế

Thùng rác y tế

Thùng rác nhựa composite

Thùng rác composite

Thùng rác ngoài trời

Thùng rác ngoài trời

 
Ở các tuyến phố, các trạm xe bus hay các khu vui chơi công cộng đông người, các công viên nhỏ hay thảm cỏ xanh trong thành phố; rồi ở Quảng trường Trung tâm tỉnh, hai bên đường Xuân Diệu, thậm chí trên bãi biển Quy Nhơn - nơi nhiều khách du lịch đến thăm thú, đi lại - cũng còn thiếu thùng rác công cộng.

Thiếu thùng rác nơi công cộng
Đành rằng việc xả rác bừa bãi hay đúng quy định còn tuỳ thuộc vào ý thức của mỗi người dân, nhưng nếu không được sự hỗ trợ cần thiết "khi cần bỏ rác là có thùng rác để bỏ", thì đôi khi chỉ vì sự thuận lợi cho mình, người có ý thức cũng thành không có ý thức, rồi lâu dần sinh ra dễ dãi với việc đụng đâu vứt đó.

Quy Nhơn đang hướng đến một thành phố xanh - sạch - đẹp. Chuyện cái thùng rác nơi công cộng tưởng nhỏ nhưng chẳng hề nhỏ, bởi nó không chỉ góp phần tạo nên mỹ quan đường phố mà còn hình thành nên ý thức bỏ rác đúng nơi quy định của mỗi người dân ngay từ nhỏ.

Theo ý kiến của tôi, ở những nơi vui chơi công cộng, quảng trường, bãi biển hay các tuyến đường đông người đi bộ không nên đặt những thùng rác to mà nên đặt các loại thùng rác thiết kế nhỏ, gọn, hình thù ngộ nghĩnh, bắt mắt với lời đề nghị dễ thương, bên trong có túi ny lon đựng sẵn để nhân viên thu gom dễ đến lấy hàng ngày.

Tất nhiên, cũng phải tính đến việc đặt thùng rác công cộng giá rẻ ở vị trí nào và bao lâu lấy một lần cho hợp lý. Bên cạnh đó, cũng rất cần ý thức giữ gìn vệ sinh chung của mọi người dân để chung tay làm đẹp thành phố.

Xem thêm bài viết:

Xây dựng tuyến phố không rác tại Cà Mau

Thùng rác nơi công cộng

Tỉnh Quảng Ninh chú trọng công tác vệ sinh môi trường