LIỆT KÊ 5++ tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn

Các tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng xem xét, đánh giá để có được sản phẩm thật sự phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế. Sau đây, Paloca sẽ giúp bạn điểm qua những tiêu chuẩn quan trọng nhất cần áp dụng khi chọn bảng menu cho khách sạn.

Các tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn

Các tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn

Tính thẩm mỹ - Tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn không thể bỏ qua

Thiết kế bảng menu phải thể hiện được giá trị thẩm mỹ tương thích với phong cách tổng thể của khách sạn cũng như vị trí lắp đặt. Điều này cần được đặt biệt lưu ý bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan không gian và hình ảnh thương hiệu, nhất là với khách sạn cao cấp.

Thông thường, chúng ta có thể cân nhắc sử dụng bảng menu gỗ cho các khách sạn thiết kế truyền thống. Trong khi đó, bảng menu bằng kính hoặc inox lại được xem là lựa chọn hoàn hảo cho khách sạn hiện đại.

Chất liệu – Tiêu chuẩn quyết định độ bền và khả năng thích nghi của sản phẩm

Chất liệu - Tiêu chuẩn đánh giá độ bền của sản phẩm

Chất liệu - Tiêu chuẩn đánh giá độ bền của sản phẩm

Lựa chọn chất liệu cho bảng menu cần phải đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ cũng như độ bền khi sử dụng lâu dài. Trong số các loại chất liệu sản xuất bảng menu, thép, inox vẫn luôn là lựa chọn được đánh giá cao bởi khả năng ứng dụng tốt trong mọi môi trường, đặc biệt là các khách sạn cao cấp.

Kích thước – Tiêu chuẩn chọn bảng menu cần lưu ý

Kích thước của bảng menu nên có sự vừa vặn, phù hợp với diện tích và kết cấu không gian. Bảng menu cần được thiết kế đủ lớn để hiển thị thông tin một cách dễ đọc mà không làm cản trở quá nhiều không gian. Nếu chọn bảng menu quá lớn hay quá nhỏ có thể choán nhiều diện tích hoặc nhìn lạc lõng, trơ trợi kiến nội thất khách sạn trở nên nhạt nhòa.

Khả năng tùy chỉnh của bảng menu

Đánh giá khả năng tùy chỉnh của bảng menu để xem sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu sử dụng

Đánh giá khả năng tùy chỉnh của bảng menu để xem sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu sử dụng

Bảng menu nên được thiết kế đẹp mắt và tinh giản để có thể dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh. Hiện tại, có 2 loại bảng menu phổ biến đó là:

  • Bảng menu viết tay: Cho phép người dùng sử dụng phấn hoặc bút dạ thể hiện các nội dung theo sở thích.
  • Bảng menu không viết tay: Có thể in cố định nôi dung menu hoặc thiết kế khay đỡ để đặt tờ menu.

Độ bền – Tiêu chuẩn quyết định sự phù hợp của bảng menu với môi trường sử dụng

Bảng menu phải có khả năng chịu được tác động từ nhiệt độ, ánh nắng mặt trời và môi trường ẩm ướt mà không bị biến dạng hoặc hỏng. Điều này đặc biệt quan trọng khi chúng ta cần tìm bảng menu để đặt ở ngoài trời.  

Vệ sinh và bảo quản

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cần thiết, bảng menu nên làm bằng chất liệu ít bám bụi, dễ vệ sinh và bảo quản. Điều này cho phép các khách sạn có thể sử dụng trong thời gian dài và có thể thu gọn lưu trữ khi không dùng mà không lo hư hỏng, tốn kém chi phí thay thế mỗi khi cần dùng.

Bài viết đã liệt kê chi tiết những tiêu chuẩn chọn bảng menu khách sạn quan trọng mà chúng ta cần lưu ý để có được sản phẩm thật sự ưng ý. Trong trường hợp, bạn đọc cần được cung cấp thêm các thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay hotline : 0981 228 766 - 0912 026 829 để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ Paloca – Chuyên gia về bảng menu và các sản phẩm thiết bị khách sạn cao cấp!

Bài viết khác