5 lỗi nhân viên phục vụ bàn thường mắc khi dùng xe chở thức ăn

Xe chở thức ăn đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và phục vụ đồ ăn từ bếp đến bàn khách. Tuy nhiên, nhân viên phục vụ bàn thường mắc phải một số lỗi trong quá trình sử dụng xe này, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Dưới đây là những lỗi khi dùng xe chở thức ăn phổ biến cần được chú ý và khắc phục. Hãy cùng Paloca tìm hiểu ngay.

Các lỗi khi dùng xe chở thức ăn của nhân viên phục vụ

Không kiểm tra độ an toàn của xe trước khi sử dụng

Nhân viên thường quên kiểm tra sự an toàn trên xe trước khi sử dụng. Các lỗi như bánh xe bị kẹt, khung xe lỏng lẻo... hoàn toàn có thể dẫn đến tai nạn hoặc việc làm mất mỹ quan khi đưa đồ ăn tới bàn thực khách.

Nhiều người không có thói quen kiểm tra xem bánh xe của xe đẩy còn hoạt động tốt không

Nhiều người không có thói quen kiểm tra xem bánh xe của xe đẩy còn hoạt động tốt không

Giải Pháp: Trước khi sử dụng, luôn kiểm tra kỹ các bộ phận của xe. Thử sử dụng xe để đảm bảo khi đưa vào vận chuyển đồ ăn chính thức, xe hoạt động trơn tru.

Sắp xếp đồ ăn lên xe không hợp lý

Sự sắp xếp không cẩn thận khi đặt đồ ăn lên xe không những có thể làm hỏng thức ăn hoặc gây mất mỹ quan của món ăn khi được đưa ra bàn mà còn làm hỏng xe. Tiếp xúc với đồ ăn mới nấu xong, nhiệt nóng còn cao sẽ gây hỏng bề mặt nhựa, làm hoen gỉ chất liệu inox. Thêm vào đó tập trung đặt đồ tại một vị trí nhất định trên xe đẩy thức ăn 2 tầng sẽ khiến khu vực đó bị trũng, võng xuống. Tầng để đồ nhanh hỏng hơn.

Dồn quá nhiều đồ lên 1 tầng xe sẽ gây hỏng tầng để đồ

Dồn quá nhiều đồ lên 1 tầng xe sẽ gây hỏng tầng để đồ

Giải Pháp: Hãy sắp xếp đồ ăn trên xe một cách cẩn thận, tránh việc đặt các món ăn tại một vị trí nhất định.

Thiếu kỹ năng sử dụng xe

Nhân viên thường không có kỹ năng điều khiển xe tốt, dẫn đến việc di chuyển không linh hoạt, gây cản trở cho quá trình phục vụ.

Giải Pháp: Nhân viên mới cần được đào tạo về cách sử dụng và điều khiển xe đẩy đồ ăn nhà hàng một cách chính xác, đảm bảo sự linh hoạt và an toàn khi di chuyển đồ ăn.

Không vệ sinh, duy trì sự sạch sẽ cho xe

Bạn có thường xuyên vệ sinh xe đẩy inox sau mỗi lần chở đồ ăn không?

Bạn có thường xuyên vệ sinh xe đẩy inox sau mỗi lần chở đồ ăn không?

Việc bảo dưỡng và duy trì sạch sẽ cho xe đẩy thức ăn không được chú ý, dẫn đến việc xe trở nên bẩn thỉu, có thể làm mất uy tín của nhà hàng.

Giải Pháp: Lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, vệ sinh xe hàng ngày để duy trì sạch sẽ, tăng tuổi thọ sử dụng cho xe.

Nhân viên phục vụ bàn cần nhận biết và khắc phục các lỗi dễ mắc khi sử dụng xe chở thức ăn để đảm bảo quá trình phục vụ diễn ra thuận lợi, an toàn và chất lượng. 

Paloca - đơn vị bán xe đẩy thức ăn uy tín

Paloca - đơn vị bán xe đẩy thức ăn uy tín

Bạn đã biết địa chỉ nào bán các loại xe đẩy thức ăn, xe thu gom bát đĩa nhà hàng uy tín chưa? Đó chính là Paloca - thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị khách sạn với thâm niên hơn 10 năm trên thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội được sở hữu những mẫu xe đẩy thức ăn bằng nhựa giá rẻ, xe đẩy thức ăn inox thời thượng nhất. Đảm bảo bạn sẽ có được sự hài lòng tối đa.

 

Bài viết khác