Khắc phục các lỗi hỏng hay gặp ở ô dù đèn Led nhanh nhất

Ô dù đèn Led là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế sang trọng và ánh sáng tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, chúng có thể gặp phải các vấn đề và lỗi hỏng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khắc phục những lỗi thường gặp ở ô dù đèn Led một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các lỗi liên quan đến hệ thống đèn Led

Đèn Led không sáng hoặc sáng yếu

Khi bạn gặp vấn đề về đèn Led không hoạt động hoặc sáng yếu, hãy kiểm tra kết nối điện và nguồn cung cấp. Thường thì, lỗi này xuất phát từ dây điện hoặc nguồn cung cấp điện yếu. Trong trường hợp nguồn điện và dây điện vẫn ổn định thì có thể các bóng đèn led đã bị hỏng, hãy thay mới cho chúng. 

Các lỗi liên quan đến hệ thống đèn thường xảy ra ở dù gắn đèn Led

Các lỗi liên quan đến hệ thống đèn thường xảy ra ở dù gắn đèn Led

Lỗi đèn Led không nhấp nháy được

Hiện hệ thống ánh sáng đèn led tích hợp trên ô dù ngoài trời có rất nhiều kiểu hiện thỉ. Chúng có thể có ánh sáng trắng, ánh sáng màu hoặc nhấp nháy... Nếu tính năng nhấp nháy bị hỏng, hãy kiểm tra xem bảng điều khiển có bị hỏng hay gặp lỗi không. Bảng điều khiển hoạt động bằng pin nên nhiều khi pin hết thì bảng sẽ không sử dụng được nữa và bạn không thể tinh chỉnh nguồn ánh sáng đèn led như ý muốn được.

Các lỗi liên quan đến vải bạt dù che nắng, mưa

Xuất hiện lỗ nhỏ hoặc rách trên vải bạt

Nếu bạn thấy có lỗ hoặc vết rách trên vải bạt của dù che nắng ngoài trời, bạn có thể sử dụng băng dính chuyên dụng để vá tạm thời. Tuy nhiên, để đảm bảo sự bền bỉ và hiệu suất tốt hơn (trong trường hợp dù bị nhiều vết thủng, vết rách quá lớn) bạn nên thay mới vải bạt che nắng.

Vá lại phần rách của vải bạt dù che nắng

Vá lại phần rách của vải bạt dù che nắng

Mất màu hoặc bong tróc vải bạt che nắng

Nếu vải bạt của ô dù bị mất màu hoặc bong tróc, bạn có thể sử dụng sản phẩm bảo dưỡng và làm sạch đặc biệt cho vải dù. Ngoài ra, hạn chế việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài để bảo vệ vải bạt khỏi tình trạng hao mòn.

Tuy nhiên nếu vải bạt quá xuống cấp về thẩm mỹ hãy mua thay mới nhé!

Dưới tác động của thời tiết vải dù dễ bạc màu

Dưới tác động của thời tiết vải dù dễ bạc màu

Các lỗi liên quan đến cơ chế đóng, mở dù

Không mở hoặc đóng dù một cách trơn tru

Nếu cơ chế đóng, mở dù không hoạt động một cách trơn tru, có thể do bụi bẩn hoặc gỉ sét tạo thành tại các khớp nối. Bạn nên dùng một chút dầu mỡ bôi trơn lên các khớp (đặc biệt là khớp kim loại) để chúng hoạt động trơn tru hơn.

Các lỗi liên quan dến đóng mở ô dù có đèn led

Các lỗi liên quan dến đóng mở ô dù có đèn led

Dù không giữ được vị trí mở

Nếu dù không giữ được vị trí mở và tự động đóng lại, có thể do vị trí cố định hoặc ốc vít lỏng lẻo. Kiểm tra tất cả các bộ phận của ô dù để khắc phục bạn nhé.

Lưu ý: Khi bạn đối mặt với các lỗi ở ô dù đèn LED nếu bạn không tự tin hoặc không có kiến thức về sửa chữa, hãy nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này, hoặc đem ô dù đến cửa hàng sửa chữa nhé!

Hãy đảm bảo ô dù gắn đèn led luôn hoạt động hiệu quả

Hãy đảm bảo ô dù gắn đèn led luôn hoạt động hiệu quả

Paloca là một đơn vị chuyên bán các loại ô dù che nắng có tiếng trên thị trường. Bạn muốn mua mới ô dù quán cafe, ô bán hàng ngoài trời... hãy liên hệ ngay Paloca để được hỗ trợ tư vấn cẩn thận nhất!

Bài viết khác