Làm quen với các bộ phận chính trong cấu tạo xe dọn bát đĩa

Khi nói đến xe thu gom bát đĩa, nhiều người thường nghĩ đến một thiết bị đơn giản, nhưng thực tế là chúng có một cấu tạo phức tạp với nhiều bộ phận quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ làm quen với các bộ phận chính trong cấu tạo xe dọn bát đĩa và hiểu cách chúng hoạt động để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Các bộ phận cấu thành xe dọn bát đĩa nhà hàng

Các bộ phận cấu thành xe dọn bát đĩa nhà hàng

Cấu tạo xe dọn bát đĩa

Khung xe và các tầng đựng đồ

Khung xe là bộ phận cơ bản của xe dọn đồ nhà hàng, đây là bộ phận trợ lực, hỗ trợ tất cả các bộ phận khác. Nó thường được làm từ các chất liệu kim loại, nhựa cứng để đảm bảo độ bền và sức chịu đựng. Trên khung xe, có các tầng đựng đồ được thiết kế sao cho có không gian thoải mái để chứa được nhiều đồ nhất. 

Khung xe cùng các bộ phận xe thu gom bát đĩa khi được tháo rời

Khung xe cùng các bộ phận xe thu gom bát đĩa khi được tháo rời

Tay đẩy xe thu gom bát đĩa

Tay đẩy thường nằm ở ngay khung xe. Chúng được thiết kế sao cho người dùng dễ dàng cầm nắm và đẩy xe di chuyển một cách dễ dàng. Tay đẩy có thể làm bằng chất liệu kim loại, nhựa...

Thiết kế tay đẩy dễ điều khiển của xe dọn bát đĩa

Thiết kế tay đẩy dễ điều khiển của xe dọn bát đĩa

Bánh xe di chuyển

Bánh xe là một phần quan trọng của xe dọn bàn nhà hàng, giúp cho việc di chuyển thiết bị trở nên thuận tiện. Thông thường, xe đẩy thu dọn bàn ăn sử dụng bánh xe có thể xoay 360 độ, giúp cho việc di chuyển và xoay ngang dễ dàng trong không gian hẹp. Các bánh xe thường được làm từ cao su hoặc vật liệu chống trượt khác để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Cấu tạo xe dọn bát đĩa: Bộ phận bánh xe

Cấu tạo xe dọn bát đĩa: Bộ phận bánh xe

Khay và xô nhựa chứa đồ

Khay xe dọn bát đĩa và xô nhựa là nơi chứa đồ dùng cần được rửa như bát đĩa, thìa đũa, ly tách hoặc chứa thức ăn, đồ uống thừa được thu gom lại trên bàn tiệc. Khay và xô có thể đặt và nhấc lên dễ dàng khỏi các tầng để đồ của xe, giúp cho việc vệ sinh và thay mới chúng khi hỏng hóc được dễ dàng hơn.

Khay nhựa có độ bền cao, chịu lực tốt

Khay nhựa có độ bền cao, chịu lực tốt

Cách sử dụng xe thu gom bát đĩa

Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng xe thu gom bát đĩa của bạn trong tình trạng hoạt động tốt. Kiểm tra bánh xe, khung xe và các phụ kiện như khay nhựa, xô nhựa để đảm bảo không có phần nào bị hỏng.

Đẩy xe đến bàn tiệc cần dọn dẹp và khóa bánh xe lại. Như vậy sẽ giúp xe đứng yên trên mặt sàn, đảm bảo an toàn hơn. Bạn bắt đầu sắp xếp bát đĩa bẩn, đồ ăn thừa vào khay và xô nhựa trên xe. Đảm bảo xếp đồ gọn gàng để tối ưu hóa không gian trên xe.

Sử dụng xe thu gom bát đĩa không có gì là quá khó

Sử dụng xe thu gom bát đĩa không có gì là quá khó

Khi xe đầy hoặc bạn đã hoàn thành việc thu gom từ bàn hiện tại, điều hướng xe đến bàn tiếp theo cần dọn. Hãy chắc chắn rằng bạn di chuyển xe một cách an toàn và tránh va chạm vào các vật thể khác.

Sau khi hoàn thành việc dọn bàn ăn, hãy vệ sinh xe dọn bàn ăn nhà hàng bằng một chiếc khăn mềm và chút dung dịch tẩy rửa vệ sinh nhẹ như nước rửa bát. Điều này giúp đảm bảo sự sạch sẽ cho xe đẩy.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về cấu tạo của xe dọn bát đĩa và biết cách sử dụng thiết bị xe đẩy phục vụ này. Nếu bạn có nhu cầu mua xe dọn bát đĩa nhà hàng hoặc bất kỳ xe đẩy phục vụ bàn nào hãy liên hệ ngay với Paloca nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được mẫu xe phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Bài viết khác