Cột chắn inox giá rẻ

Chi tiết gương cầu lồi giao thông

Mã sản phẩm: TT43
Đánh giá: 4.5 của 728 khách
  • Miền Bắc: 024 7307 5955
  • Miền Nam: 028 7307 5955

Xem thêm tại: Tin Tức

Gương cầu lồi là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong giao thông trong nhiều năm trở lại đây góp phần lớn trong việc đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với các đường đồi núi, quanh co. Nhiều loại gương cầu lồi còn được sử dụng trong cửa hàng, siêu thị, hiệu sách hay tầng hầm để xe chung cư, trung tâm thương mại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được chi tiết gương cầu lồi về kỹ thuật cũng như chức năng của nó. Gương cầu lồi là gì? Chúng được ứng dụng vào chức năng gì? Sử dụng ra sao?

Chi tiết gương cầu lồi giao thông

Gương cầu lồi hay còn được gọi là gương chiếu phản thuộc trong nhóm thiết bị giao thông, gương cầu lồi inox được làm nguyên liệu chính của gương thường được làm bằng kính và được bao bọc bởi lớp thép sơn tĩnh điện hoặc inox hoặc gương cầu lồi slàm bằng nhựa PE. Gương cầu lồi hay gương phân kì, là gương có bề mặt là một phần của hình cầu và bề mặt cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng. Gương cầu lồi phản xạ phân kì ánh sáng tới do đó nó không được sử dụng để hội tụ ánh sáng.

Gương cầu lồi luôn cho ta ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật vì cả tiêu điểm (F) và tâm của gương (O) đều nằm “bên trong” bề mặt phản xạ. Ảnh càng lớn nếu vật đặt càng gần bề mặt phản xạ và tiến tới xấp xỉ bằng kích thích của vật khi vật tiến sát bề mặt phản xạ.

Thị trường của gương cầu lồi rộng hơn thị trường của gương phẳng có cùng kích thước, cho ta hình ảnh chân thực, rõ nét.

Gương cầu lồi có thể biến một chùm tia sáng song song thành chùm tia phản xạ phân kì, từ chùm tia hội tụ thành chùm tia phản xạ phân kì hay song song.

Gương cầu lồi loại nhỏ thường được sử dụng cho các công trình giao thông, tòa nhà, siêu thị, hoặc áp dụng tùy thích để khai thác công năng của chúng.

Không những thế gương cầu lồi được sử dụng làm gương chiếu hậu cho xe ôtô, xe máy, làm gương quan sát đường bộ, thường được đặt tại góc cua để người điều khiển phương tiện giao thông có thể thông qua đó quan sát và tránh phương tiện khác. Ngoài ra còn được sử dụng ở máy rút tiền tự động (ATM) giúp cho người rút tiền có thể quan sát tương đối phía sau.

Tính chất của ảnh qua gương cầu lồi phụ thuộc vào vị trí tương đối của vật so với tiêu điểm

Như vậy, với bài phân tích trên, Hành Tinh Xanh.,JSC tin rằng các bạn cũng đã biết thêm phần nào về tính chất, công năng, giá trị của sản phẩm gương cầu lồi. Và hiện công ty chúng tôi có phân phối thiết bị giao thông các loại Gương cầu lồi, gờ giảm tốc, biển báo, cọc tiêu...được nhập khẩu chính hãng.

Có thể bạn quan tâm: