Cột chắn inox giá rẻ

Xây dựng tuyến phố không rác tại Cà Mau

Mã sản phẩm: TT15
Đánh giá: 4.5 của 809 khách
  • Hotline: 19006829
  • Miền Bắc: 024 7307 5955
  • Miền Nam: 028 7307 5955

Xem thêm tại: Tin Tức

Hiện nay, tình trạng rác thải bốc mùi, nằm ngổn ngang khắp vỉa hè, lòng, lề đường trên địa bàn toàn thành phố không còn nữa, thay vào đó là cảnh quan đường phố khang trang, sạch đẹp.

Đó là sáng kiến mới của TP Cà Mau dùng thùng rác hộ gia đình có nắp đậy thay thế cho việc sử dụng túi ni-lông đựng rác sinh hoạt hằng ngày.
Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường của người dân trên TP Cà Mau từng bước chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một bộ phận nhân dân ý thức chưa cao. Tình trạng xả rác trên vỉa hè, trước cửa nhà và xung quanh khu vực sinh sống của hộ gia đình còn phổ biến.

 Xây dựng tuyến phố không rác tại Cà Mau

Bên cạnh đó, còn một số trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi mua bán, mất vẻ mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường. Nhất là vào những ngày nắng nóng và mưa gió, rác bốc mùi và bay tung toé khắp nơi trên đường phố. Những người đi lượm ve chai tìm kiếm, bới móc các thùng rác, túi rác của hộ dân khiến rác bay khắp nơi. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho đội thu gom, xử lý rác thải.

Thực hiện Quyết định số 132 của UBND TP Cà Mau, ngày 27/6/2013, về việc thành lập Ban chỉ đạo xây dựng tuyến phố không rác trên địa bàn TP Cà Mau. UBND phường xây dựng kế hoạch sử dụng thùng rác có nắp đậy để thay thế các túi ni-lông trong sinh hoạt hằng ngày.

Xây dựng tuyến phố không rác


Các Phường còn kết hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, loa truyền thanh của phường để mỗi tổ chức, cá nhân, cơ quan, xí nghiệp, trường học và người dân trên địa bàn có ý thức trách nhiệm, tự giác tham gia vào việc xây dựng tuyến phố không rác, cụ thể là sử dụng thùng rác có nắp đậy.
Đây là việc làm thiết thực, vừa bảo đảm hợp vệ sinh, tránh ô nhiễm môi trường, làm cho đường thông hè thoáng.


Với sáng kiến sử dụng thùng rác nhựa loại nhỏ, có nắp đậy là phương tiện chứa rác thải sinh hoạt hằng ngày, bán cho bà con nhân dân trong phường. Sau 1 ngày sinh hoạt, bà con nhân dân cứ đem rác bỏ vào thùng. Việc đổ rác, thu gom rác được tiến hành tiện lợi, bảo đảm hợp vệ sinh.

Đến nay, qua gần 3 tháng phát động thực hiện các thùng rác hộ gia đình đã phát huy hiệu quả, khắc phục hoàn toàn tình trạng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.  Hiện nay, trên toàn tuyến đã phát động được gần 900 hộ dân sử dụng.

Nhận thấy lợi ích thiết thực và hiệu quả mang lại cao, lãnh đạo TP Cà Mau đã chọn mô hình sử dụng thùng rác có nắp đậy ở hộ gia đình là 1 trong 2 công trình của phường 9 chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập TP Cà Mau.

TP Cà Mau phát động đến toàn bộ hộ dân trong phường cùng thực hiện, nhằm mang lại bầu không khí trong sạch, môi trường thông thoáng, góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị, xây dựng tuyến phố văn hoá, văn minh và hiện đại.

Xem thêm bài viết:

Cần trang bị thùng rác công cộng cho các vùng quê

Thùng rác lắp đặt ở khu du lịch biển

Thùng rác công cộng thân thiện với môi trường