Cột chắn inox giá rẻ

Tỉnh Quảng Ninh chú trọng công tác vệ sinh môi trường

Mã sản phẩm: TT16
Đánh giá: 4.5 của 809 khách
  • Hotline: 19006829
  • Miền Bắc: 024 7307 5955
  • Miền Nam: 028 7307 5955

Xem thêm tại: Tin Tức

Trong những năm qua, TP Móng Cái Tỉnh Quảng Ninh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường. Là thành phố có nghành du lịch hát triển mạnh. Tỉnh và thành phố chủ trương phát triển trở thành thành phố du lịch xanh - sạch - đẹp trong mắt người dân và du khách, Móng Cái đã có nhiều cách làm hay trong việc vận động các đơn vị và người dân trên địa bàn tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.


Tổ chức Đoàn Thanh niên ngoài phát động phong trào “Chủ nhật xanh” và “Thứ bảy tình nguyện” còn tổ chức nhiều đợt ra quân thu gom rác thải tại các khu vực ven đô, QL18A, dọc sông Ka Long. Thường xuyên tuyên truyền, phát tờ rơi, vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tổ chức bóc, tẩy các quảng cáo dán, viết bằng sơn trên cột điện và khu vực công cộng; trồng mới cây xanh với hàng ngàn lượt đoàn viên tham gia.

Tỉnh Quảng Ninh chú trọng công tác vệ sinh môi trường

Nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng hăng hái tài trợ lắp mới thùng đựng rác công cộng đặt tại các tuyến phố: Đại lộ Hoà Bình, đường Hữu Nghị, đường Hùng Vương… Khi nhìn thấy các thùng rác công cộng với những khẩu hiệu nhắc nhở hết sức thân thiện, như: “Xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị là trách nhiệm của tuổi trẻ”; “Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người” thì không chỉ người dân nơi đó mà du khách đi qua cũng thấy phần nào trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, hiện nay các tuyến đường ở Móng Cái luôn phong quang, tình trạng đổ rác bừa bãi, không đúng nơi quy định giảm đáng kể.

Để làm tốt công tác thu gom rác thải tại thành phố có hơn 9 vạn dân và mỗi năm đón khoảng 550.000 lượt khách du lịch, Công ty vệ sinh môi trường được triển khai tốt từ các hộ dân và các công ty vệ sinh môi trường.Các Công ty vệ sinh có 178 lao động, 5 xe vận chuyển rác và 170 xe gom rác, thùng rác luôn đảm bảo vận hành một cách hiệu quả nhất. Việc thu gom được tổ chức làm 3 ca/ngày (vào dịp lễ, Tết lượng rác thải tăng cao, Công ty sẽ bố trí tăng cường lực lượng thu gom rác đột xuất) nhằm đảm bảo cho khu vực nội thị và khu du lịch luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Tỉnh Quảng Ninh chú trọng công tác vệ sinh môi trường

Hiện nay trung bình mỗi ngày Công ty thu gom từ 80-90 tấn (29.000-30.000 tấn/năm) rác thải đưa về bãi tập kết tại Km26 xã Quảng Nghĩa để xử lý và chôn lấp theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên tổ chức nạo vét khơi thông cống thoát nước và tu sửa các tấm đan đậy cống bị hỏng trong khu vực nội thị. 

Khu vực nội thị đông dân cư nên việc thu gom rác thải đôi khi cũng gặp khó khăn do một số người dân ý thức chưa cao, hàng quán kinh doanh bày bán nhiều nên lượng rác thải thường lớn. Trung bình, mỗi người thu gom khoảng 5-6 xe rác/ngày, tính ra cả đội thu gom khoảng 5 tấn/ngày. Mặc dù công việc có vất vả, độc hại nhưng chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để tuyến đường nào cũng phong quang, sạch sẽ, góp phần làm đẹp cho thành phố.

Như vậy có thể thấy với sự chung sức, chung lòng của người dân, của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Móng Cái, công tác vệ sinh môi trường ở thành phố trẻ này đang ngày càng được cải thiện đáng kể, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.

Xem thêm bài viết:

Thùng rác công cộng thân thiện với môi trường

Đại lý cung cấp thùng rác tại Hải Phòng

Công ty cung cấp thùng rác tại Bắc Ninh